5 điều cần nhớ giúp bạn mua được 1 dàn âm thanh tuyệt vời cho gia đình


1. Xác định mục đích mua dàn âm thanh


Tất nhiên mua dàn âm thanh về là để có những trải nghiệm âm thanh tốt hơn so với tivi hay smartphone….Tuy nhiên, mục đích mua dàn loa cũng được phân ra nhiều loại, có thể nghe nhạc, xem phim hoặc hát karaoke. Vì vậy ban cân xác định muc đích chính của mình là mua loa dùng cho việc gì dựa trên sở thích và hoạt động nhiều nhất mà loa sẽ được dùng
2. Tìm hiểu về các thông tin nhãn hàng và sản phẩm


Lên danh sách tất cả các nhà sản xuất về loa đang có trên thị trường, sau đó ngồi lại cùng phân tích. Bạn chỉ cần vài cú click chuốt là có hàng tá thong tin hữu ích mà mình cần, trang bị đủ kiến thức cho mình là vô cùng cần thiết trước những lời mời gọi ngọt ngào của những nhân viên bán hàng tại siêu thị điện máy ^^

3. Bạn sẽ lắp đặt dàn âm thanh ở đâu trong nhà

Nếu bạn chỉ mua một chiếc loa mini nho nhỏ thì đó không phải là vấn đề vì bạn có thể di chuyển nó một cách linh hoạt và dường như đặt đâu cũng được. Nhưng nếu là một dàn âm thanh hoành tráng thì bạn sẽ phải nghĩ xem lắp đặt ở đâu là hợp lý. Nếu bạn thường xuyên nghe nhạc trong phòng khách, hãy bố trí cho nó một chỗ trong phòng khách, còn nếu bạn muốn nghe nhạc trong phòng ngủ hay phòng đọc sách thì hãy tìm chỗ rồi lắp em nó sau khi mua.

4. Tìm hiểu một số thuật ngữ, thông số về dàn âm thanh


Việc tìm hiểu thuật ngữ và thông số của dàn âm thanh sẽ giúp bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất khi đứng giữa một "rừng" sản phẩm tại các siêu thị điện máy. Về thuật ngữ, khi bạn cần biết tới sò (transistor – pcs), tới loa ( mid, trep, bass, tweeter, woofer..), về dòng ( 2.0, 2.1, 3.0, 5.1, …) …Còn về thông số kĩ thuật thì tuỳ vào các dòng khác nhau hay các thương hiệu khác nhau mà sẽ có những thông số vật lí. Biết được những thông số này rồi, bạn sẽ không còn gặp tình trạng "không hiểu" và không so sánh được khi nhân viên bán hàng giới thiệu sản phẩm.

5. Tự mình ra quyết định nhằm đưa ra lựa chọn sang suốt nhất

Các dàn âm thanh khi ở trong siêu thị có thể chơi nhạc rất hay vì siêu thị có không gian khá to chứ không như ở nhà, và nó cũng không được yên tĩnh đến mức bạn có thể cảm nhận được nhược điểm của nó. Vì vậy, sau khi đã tìm hiểu hết thông số của sản phẩm, các công nghệ ứng dụng trong sản phẩm, hãy tự mình ra quyết định, đừng để nhân viên bán hàng quyết định thay.

Dân Trí Soft
Phần Mềm Phổ Biến Nhất
Địa chỉ: 119 Cống Huỳnh, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0906.799.838
Email: infor@dantrisoft.com         

Website: dantrisoft.com
0 Nhận xét