Bạn có nghĩ cách cầm micro giúp hát hay như ca sĩ?

Hát hay hay không chỉ phụ thuộc vào năng khiếu mà còn phụ thuộc vào sự luyện tập, thậm chí là còn phụ thuộc vào cả “mẹo” của bạn nữa. Bạn có tin rằng, nếu như cầm micro đúng cách giọng hát của bạn cũng có thể hay hơn nhiều không? 1.Không túm micro ở phần lưới sắt bọc bên ngoài

Nếu như cầm micro ở phần lưới sắt, chắc chắn rằng giọng hát của bạn bị suy biến nghiêm trọng cả về chất lượng và tính định hướng của micro. Việc cầm micro ở phần lưới sắt sẽ làm giảm chu vi hấp thụ âm thanh và làm thay đổi tần số và làm dội âm thanh. Kết quả là việc trình diễn sẽ bị thua kém ở cả về tần số phản ứng và ngăn cách hướng phát của âm thanh. Trong tình huống này thì việc tập trung âm thanh trong lòng bàn tay sẽ gây ra sự dội âm mạnh và liên tục, khi đó sẽ gây ra những âm thanh phản hồi (freeback) không mong muốn.


2.  Không hướng micro vào các nguồn tạp âm
Khi cầm micro, bạn cần đặt vị trí của micro tránh hướng vào các loa, các nguồn tạp âm như người đang nói chuyện điện thoại các sóng từ rất dễ gây nhiễu, thậm chí là tạo ra tiếng gầm hú, làm tan chảy giọng hát của bạn.


3.  Không cầm phía trên ăngten

Chiếc micro nào cũng có ăngten. Với những chiếc micro truyền thống, ăngten được thiết kế thò ra, còn những chiếc micro hiện đại hơn, ngten gắn liền vào bên trong micro, hoặc được thiết kế bên ngoài. Nếu người sử dụng cầm micro ở phía trên ăngten hoặc gần khu vực truyền dẫn sẽ làm suy giảm phạm vi truyền dẫn. Phạm vi truyền dẫn của micro sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng nếu bị cầm bằng cả hai tay. Vì thế giọng hát của bạn không những không hay hơn mà còn tệ hơn thực tế nhiều lần.

4.  Khoảng cách từ miệng đến micro cần hợp lý

Tùy từng trường độ của bài hát mà bạn cần điều chỉnh khoảng cách micro cho phù hợp. Hát nốt cao, bạn cần từ từ đưa micro ra xa để làm dịu âm thanh phát ra loa. Ngược lại với nốt trầm, bạn hãy để micro gần hơn nhưng đừng để micro chạm miệng. Trung bình, bạn nên để micro cách miệng 2,5 cm.

5.  Cách di chuyển và cầm micro phù hợp

Nếu micro để trên giá đỡ thì hãy cầm cả cây đỡ thay vì chỉ di chuyển mỗi micro. Khi bạn cần hát nhỏ, cần làm ấm giọng ca của mình, bạn nên hơi nghiêng người về phía trước một chút; còn đối với đoạn nhạc cần ngân nga, bạn hãy làm ngược lại, đổ người nhẹ về phía sau. Toàn bộ những kĩ thuật di chuyển này cần được luyện tập nhuần nhuyễn sao cho bạn không còn phải nhìn xuống micro khi hát nữa. Bởi khi bạn cúi đầu xuống micro quá nhiều, âm thanh do bạn phát ra sẽ bị ứ lại ở cổ họng và nhanh chóng bị mất đi.
Dân Trí Soft
Phần Mềm Quản lí, bán hàng Phổ Biến Nhất
Địa chỉ: 119 Cống Huỳnh, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0906.799.838
Email: infor@dantrisoft.com         

Website: dantrisoft.com
0 Nhận xét