Câu chuyện cuộc đời và sự nghiệp gửi tới những bạn trước 30


Khi nghip nhanh hay chm không quan trng, quan trng là bn cn gi đúng hướng ca cuc đi mình, có bn 23 tui đã làm ch s nghip ca riêng mình, có bn 23 tui mi ra trường,  có bn thì vn còn đang đi làm, tng thng Donal Trump  đến tui 70 mi bt đu làm tng thng ca nước Mỹ hay câu chuyn v ông ch chuổi nhà gà rán KFC, bn có th t mình tìm đc trên google v tm gương kiên trì theo đui đam mê này, không có gì là quá mun màng c.
Mi chúng ta trong cuc sng có 1 đường băng riêng, và 1 khung gi ct cánh riêng. Hãy là chính mình, hãy n lc đ chy đà và ct cánh trong khung thi gian phù hp vi chính mình.
Ti sao phi chy theo deadline và khung thi gian ca người khác? Chc gì khung gi đó s đm bo s thành công cho chúng ta? 23 tui ra trường, 24 tui có vic làm, 27 kết hôn? 40 có tin dư trong ngân hàng và nhà ca, 50 v hưu??? Ti sao phi tuân theo nhng quy lut ràng buc này???
Bn có s hãi khi bn bè vượt mt? 
Nh
óm bn ca bn, ai cũng có công ty riêng hết. Ri suy tư, đâm ra bun chán, tht vng! Lúc này có 2 lung suy nghĩ, mt mình là k tht bi, hai là s n lc hơn trong cuc sng. Bn thích li tư duy nào? Tht ra thì chng có cách nào là tt c, có nht thiết phi m công ty đ thy cuc sng tt đp hơn? có nht thiết phi đua đòi theo bn bè hc bng thc sĩ?
Hãy c t tin đi trên làn đường ca riêng bn, đường băng cuc đi xây dành cho bn, n lc, làm vic hết mình, hc hi không ngng vì thi đim ct cánh s luôn có dành riêng cho mi chúng ta trong cuc sng 
Đng Gato khi ai khác hơn chúng ta trên đường băng ca riêng h, ri tìm đ lý do để biện hộ, ch có ích gì cho cuc sng riêng chúng ta c.
Vì đơn gin, h thành công theo mc đích ca riêng h, chúng ta s thành công theo mc đích sng cũa riêng ta. Ti sao phi lao tâm và kh t, phi ghen ăn tc chi cho kh. Hãy c làm tt vic ca bn thân, chuyn h thế nào là vic ca ông tri.
Hiu điu đó, chúng ta s thy không còn áp lc vi bn thân. Ti sao phi đi nhanh hơn người khác làm gì, mc đích sng, s mnh cuc đi mi người đâu có ging nhau, đam mê cũng khác nhau thì làm sao cùng ct cánh như nhau được.
Ch cn kiên tâm đ đi đến đích theo mc đích lý tưởng sng ca mình là được. Nhanh hay chm đâu có quan trng, quan trng là đến đích được. Đi 1 chuyến bay, ch 5 phút là ti nơi, nhưng đến sai ch liu bn có vui?
Đích đến là quan trng nht đi đúng đường là cn thiết trong phát trin s nghip và cuc sng, đt mc tiêu mình đ ra, còn nhanh hay chm còn ph thuc nhiu yếu t, nhưng trên hết dù ngoi cnh thế nào thì phi kiên tâm theo con đường đã chn.
Hng ngày, trên đường băng, có người chăm lo ct cánh, nhưng cũng có người mãi nhìn theo nhng chuyến bay ca người khác. Còn bn, đã ct cánh chưa, hay còn mãi nhìn dưới đt?
Chúc tt c các bn s có startup như mơ ước ca mình và mãi mãi không bao gi t b ước mơ.
Nguyễn Tuấn Hùng
0 Nhận xét