Chuẩn bị gì trước khi mở quán karaoke ?

Kinh doanh Karaoke vốn được biết đến là một ngành kinh doanh có lợi nhuận khá tốt so với những ngành khác, nhưng cũng vì thế mà nó phức tạp và đòi hỏi sự đầu tư lớn. Tất nhiên không phải ai mở quán karaoke cũng đều kinh doanh có hiệu quả vì thành công hay thất bại một phần còn là do may mắn, chọn đúng thời điểm. Nhưng trước khi mở một quán karaoke bạn cũng phải tìm hiểu những kiến thức cơ bản về ngành nghề kinh doanh đặc biệt này.

1.    Vấn đề  thủ tục giấy phép kinh doanh

Bạn có thể tìm hiểu những thủ tục kinh đăng kí kinh doanh loại hình karaoke tại http://bit.ly/2zjfZUq

2.    Chuẩn bị cơ sở vật chất

Sau khi đã đăng ký thành công giấy phép kinh doanh,  bạn cần phải xác định xem khách hàng mục tiêu của mình là ai để có thể bài trí những phòng hát karaoke phù hợp. Thông thường, khách hàng của quán karaoke là giới trẻ, sinh viên, dân văn phòng… nhưng bạn phải lựa chọn ra “khách hàng ưu tiên” nhất. Ví dụ nơi bạn mở quán gần với nhiều trường đại học thì khách hàng ưu tiên bạn hướng đến là sinh viên, bạn cần bài trí quán karaoke theo tiêu chí trẻ trung hiện đại. Còn nếu như bạn mở quán gần khu văn phòng, công sở thì nên bài trí quán theo phong cách sang trọng lịch sự.
Thứ hai, bạn nên cân đối xem chi phí mình có thể bỏ ra là bao nhiêu, bạn dùng bao nhiêu tiền để làm phòng cách âm, bao nhiêu tiền sắm thiết bị âm thanh, bao nhiêu tiền cho những đồ nội thất khác… Dàn thiết bị âm thanh là điều bạn cần quan tâm hơn hơn cả. Hiện nay để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của “thượng đế”, ngoài việc xây dựng hệ thống phòng hát đẹp, ấn tượng, chủ các quán karaoke còn đua nhau trang bị hệ thống mic, âm ly, loa hiện đại để chiều khách.
Nhiều khách hàng khi vào các điểm karaoke này cũng đã phải ngạc nhiên trước giọng hát của chính mình! Với những dàn thiết bị hát karaoke vi tính hiện đại chuyên “nâng” giọng, khách dù có hát dở cũng luôn được chấm 80-90 điểm. Thậm chí nếu khách hứng chí hát to thì có thể đạt được… 100 điểm. Sau những cuộc vui đó hầu như vị khách nào cũng muốn quay lại.
Tất nhiên việc đầu tư phòng cách âm, bộ dàn karaoke chất lượng đến mức nào còn tùy thuộc vào mức độ chi phí của bạn.  Dưới đây, tôi xin lấy ví dụ thực tế cho một bộ dàn máy tầm trung bình:
– TV LCD 32inh: 6 triệu.
– Đầu Ariang 3600 deluxe A: 5 triệu
– Amly Jaguar 203N: 5 triệu
– Loa: bose 301 V  6 triệu,  nếu thêm sub tầm 3 triệu.
– 2 Micro (Đài Loan/Hàn Quốc) : 1 triệu
Vậy chi phí cho dàn thiết bị âm thanh loại trung bình này vào khoảng  23 đến 26 triệu đồng cho một bộ. Ngoài ra, cơ sở vật chất của phòng karaoke cũng cần trang bị thêm: Trần và vách thạch cao, hệ thống đèn trang trí, bàn ghế sofa, kệ máy, tranh ảnh… Đồng thời, những vật dụng khác của quán như bảng hiệu,  quầy lễ tân và không gian ở ngoài phòng karaoke cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn một đơn vị thiết kế nội thất uy tín để thiết kế cho bạn, đỡ tránh tình trạng thiết kế không đồng bộ, không theo một tiêu chí cụ thể nào.

3. Chuẩn bị về nhân sự

Trước khi đưa quán vào kinh doanh, bạn phải tuyển nhân sự. Những nhân viên bạn buộc lòng phải có bao gồm:
– Một người quản lý: Thông thường chủ quán sẽ đảm nhận vị trí này, vì đây là công việc rất quan trọng, chỉ đạo công việc của toàn bộ hệ thống nhân viên trong cửa hàng.  Đồng thời người quản lý này cũng kiêm làm nhiệm vụ quản lý kho: kiểm tra lượng hàng tổng, hàng sử dụng trong ngày, hàng tồn…
– 1 thu ngân: Hãy chọn một người bạn có thể tuyệt đối tin tưởng.  Nếu bạn tuyển dụng một người hoàn toàn xa lạ, hãy có những cách để ràng buộc và bắt họ phải trung thực: giữ hồ sơ gốc, lắp camera giám sát…
–  1 nhân viên pha chế vì thông thường khách vàp quán không chỉ hát karaoke, họ thường gọi thêm sinh tố, hoa quả, rượu bía… và các đồ uống khác (đây chính là khoản chủ yếu bạn có thể thu lợi nhuận nhiều nhất).
– Một đội ngũ nhân viên chạy bàn hay còn gọi là nhân viên Oder, tùy vào quy mô quán mà số lượng nhân viên order khác nhau. Nhân viên Oder có thể sử dụng nhân viên toàn thời gian hoặc nhân viên bán thời gian để tiết kiệm về chi phí lương,  vì hình thức  kinh doanh karaoke chủ yếu là hoạt đông từ 18-23h mỗi ngày chứ không làm theo giờ hành chính.
Ngoài ra khi kinh doanh một quán karaoke, bạn không thể thiếu được một đội ngũ các bảo vệ chuyên nghiệp nhằm đảm bảo an ninh cho quán, đồng thời cũng bảo vệ cho các tài sản cá nhân cho khách hàng khi có yêu cầu, tuy nhiên đội ngũ này bạn có thể không cần phải tự đầu tư đào tạo và nằm trong biên chế của quán, bạn có thể thuê trọn gói từ các gói dịch vụ của các công ty bảo vệ chuyên nghiệp.

Dân Trí Soft
Phần Mềm Phổ Biến Nhất
Địa chỉ: 119 Cống Huỳnh, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0906.799.838
Email: infor@dantrisoft.com         

Website: dantrisoft.com


0 Nhận xét