Lợi ích không tưởng từ hát karaoke

Chc chn khi nói ti mt tích cc ca vic hát karaoke bn s nghĩ ngay ti tác dng x stress, to tâm trng thoi mái, vui v cho người tham gia. Mt nghiên cu ca Đi hc Frankfurt (Đc) đã ch ra rng, ca hát là mt hot đng th cht có tác dng kích thích sn xut các kháng th trong cơ th giúp chng li s nhim trùng h hô hp trên, tăng lượng oxy cung cp cho các cơ quan, kích thích h thng tun hoàn, tăng cường h min dch, tiêu tan m tha, gim béo nhanh chóng... Thm chí, hòa cùng không khí ca hát có bn bè bên cnh, s làm tăng thêm cht lượng mi quan h tình cm gia mi người

Cùng lit kê 5 li ích tuyt vi ca vic hát karaoke:

1. Tiêu tan m tha

Cũng như nhiu hot đng th cht khác, ca hát là mt hình thc vn đng giúp đt cháy cht béo carbohydrate và cht béo trung tính (triglyceride) dưới da.  


Khi hát, hu hết chúng ta đu ly hơi t bng, điu này bt buc các cơ hoành phi hot đng nhiu hơn. Nh đó, cơ th có th điu tiết được lượng không khí hít vào th ra, tăng hiu qu trao đi oxy vào cơ th, phân gii lượng lipid được hp th, nh đó đt cháy được nhiu cht béo hơn.

2. Tt cho h bài tiết


Cùng vi s hot đng ca cơ hoành khi ly hơi, d dày cũng phi co bóp thường xuyên, t đó giúp ci thin nhu đng rut. Nhu đng rut hot đng tt khi bn hát cũng là mt cách giúp h tiêu hóa, bài tiết hot đng tt. Mt khi nhu đng rut hot đng tt, bn s tránh được nguy cơ b táo bón. 

3.Tt cho tim, phi

Mt báo cáo được đăng ti trên tp chí Frontiers in Psychology cũng cho thy vic ca hát, nht là hát đng ca có th giúp gim nguy cơ mc các bnh tim mch. Đó là bi vì khi hát đng ca, nhp tim ca bn tăng lên và gim xung cùng lúc vi nhng người khác. Điu này mang đến tác dng tương t như vic luyn th trong tp yoga, giúp mi người thư giãn và thúc đy tim bơm máu đu đn hơn. 

Hơn na, khi hát, chúng ta thường hít th đu đn. do đó s rt tt cho hot đng ca phi. 


4.Hn chế ri lon kinh nguyt

Chu kì kinh nguyt liên quan đến hormone gii tính mà các hormone này li chu nhiu nh hưởng t tâm trng và cm xúc. 
Khi bn hát karaoke, bn d b cun vào nhng dòng ch và hình nh trên màn hình nên s kích thích tuyến yên hot đng. Tuyến yên có chc năng sn sinh ra hormone gii tính. Khi tuyến yên hot đng, không nhng bn cm thy vui v hơn mà hormone gii tính cũng được tiết ra nhiu hơn, t đó góp phn ci thin tình trng kinh nguyt ca bn hàng tháng.

5. Giúp da mt khe và đp hơn

Nhng biu cm khi hát, khi nhìn dòng ch hoc hình nh trên màn hình hay khi tương tác vi bn bè trong không khí âm nhc có tác đng đến hot đng ca các cơ trên mt bn. Các mô cơ này bình thường vn ít hot đng nên có th b "ì". Nhưng mt khi chúng được kích thích thường xuyên thì s to ra hiu ng là tăng s đàn hi, thúc đy lưu thông bên trong, trao đi cht dưới da tt hơn... do đó có th giúp da mt khe mnh và đp hơn.


Dân Trí Soft
Phần Mềm Quản lí, bán hàng Phổ Biến Nhất
Địa chỉ: 119 Cống Huỳnh, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0906.799.838
Email: infor@dantrisoft.com         
Website: dantrisoft.com
0 Nhận xét