Hầu như mọi người không biết điều này khi đi hát karaokeMicro được xem là mt thiết b không th thiếu trong phòng karaoke nhưng li thường b nhân viên phc v b quên khi làm v sinh.

Trong khi đó, vi lượng khách ra vào nhiu, vic ghé sát ming khi hát s không tránh được nước bt bn và tích t li trên b mt micro và lp đm bên trong.
Đây có th xem là nguyên nhân chính khiến micro tr thành “ vi khun. Vi nhng bnh lây qua đường nước bt thì càng tr nên nguy hi hơn.

Trước đây, vin Pasteur TP HCM đã phân tích 3 mu micro t 2 cơ s dch v gii trí karaokegia đìnhcho kết qu: mt mu micro nhim nm men lên ti 41.000 con, hai mu còn li có s hin din ca khun Staphylococcus aureus - dòng khun đc tính.


Trong đó, khun staphylococcus aureus là vi khun gây nhim trùng cơ hi lây bnh nguy him, d lây lan khi sc đ kháng cơ th yếu.Khi gp da b xước khun này làm m gây nhim trùng trên da, qua đường ming gây viêm loét ming, loét hng.

Theo đánh giá cm quan ca các nhà chuyên môn, vi cu trúc phòng dch v karaoke như hin nay, lượng vi khun nm mc hin din trong không khí là rt nhiu. Vì thế, kh năng gây bnh đường hô hp là không th tránh khi đi vi nhng người có sc đ kháng yếu.

Mách bn phương pháp dit vi khun trong micro trong nháy mt:
1. Lau và v sinh micro thường xuyên bng cn y tế 70 90 đ đ lau chùi bi bn bám trên micro.
2. S dng đu bc micro s dng 1 ln đ tránh vi khun lây lan.
3. Thường xuyên v sinh nhng miếng vi mút bên trong.
Cn lưu ý rng, không phi nhà hàng hay dch v karaoke nào cũng quan tâm ti sc khe ca khách hàng và chú trng chuyn v sinh. Vì vy, mi chúng ta hãy biết t bo v và gi gìn sc khe ca chính mình.


0 Nhận xét