Startup thành công nhất lịch sử Shark Tank là ai?

 Dạo gần đây Việt Nam xuất hiện chương trình Sharktank, là nơi để thử thách các startup, quyết định tương lai và biến ý tưởng kinh doanh thành hiện thực


Aaron Krause được mnh danh là người đng sau d án thành công nht trong lch s Shark Tank. Anh đã biến miếng xp tưởng chng như đơn gin tr thành mt thương hiu tiêu dùng triu đô, t tin cnh tranh vi hàng lot tp đoàn khng l. Câu chuyn thành công ca Aaron Krause và Scrub Daddy đã tr thành nim cm hng cho các thế h khi nghip khp thế gii.

 Scrub Daddy được thành lp vào năm 2008 bi Aaron Krause và được mi người biết đến sau khi được đu tư vào mùa th 4 ca chương trình truyn hình v khi nghip ni tiếng Shark Tank. Ch mt thi gian ngn sau đó, công ty ch có mt sn phm đơn gin là miếng xp hình mt cười này liên tc bc phá vi doanh thu cao k lc.
Thay vì tp trung vào nhiu chng loi sn phm, Scrub Daddy tp trung phát trin cht lượng ca cht liu đ biến miếng xp ca mình thành mt sn phm chà ra không gây try xước, không bám mùi, có th s dng trong máy ra chén và đc bit là thay đi đ cng tùy thuc vào môi trường, cng khi gp nước lnh và mm khi gp nước nóng.


Aaron Krause và ý tưởng không ng ti
Aaron tìm ra được ý tưởng Scrub Daddy mt cách rt bt ng. Trong khong thi gian làm vic ti nhà máy ô tô, tay Aaron thường b dính rt nhiu du nht khó ra sch. Anh bèn t mày mò ra mt sn phm có th làm sch tay mt cách d dàng nht, và đó chính là bn mu Scrub Daddy đu tiên. Nhưng cho đến lúc đó thì ý tưởng vn chưa lóe lên.
“Sau đó, tôi cm 1 vài mu Scrub Daddy v nhà đ làm sch ni tht và đng thi b 1 miếng vào bn ra chén. Ti nhà, v tôi s nu ăn và tôi s là người ra chén. Và khi s dng Scrub Daddy, mt chân tri mi như được m ra trước mt tôi. Đây là miếng xp ra chén tuyt nht mà tôi tng dùng, Aaron chia s.
Nhưng Aaron biết mình cn mt cú hích mnh đ đem danh tiếng Scrub Daddy ra khi hàng chc thương hiu tiêu dùng khác vi rt nhiu tp đoàn khng l đng sau. Và anh quyết đnh tham gia Shark Tank nơi có th quyết đnh tương lai ca c công ty ch trong vòng vài phút.
Scrub Daddy và bui thuyết trình xut sc nht lch s Shark Tank
Shark Tank s đem li cho Scrub Daddy c vn và danh tiếng trên th trường, hoc cũng chính Shark Tank s phá hy hình nh và thương hiu Scrub Daddy trước mt hàng triu người xem nếu tht bi. Aaron cho biết: Nếu bn không chun b, bn s ch là mt con mi khi lên đó, và dàn cá mp s d dàng ăn tht bn.
Đ chun b tt cho bui thuyết trình, Aaron b thi gian ra xem tt c các tp Shark Tank đã phát sóng. Nếu tính trung bình mi tp là 45 phút, vi 40 s đã chiếu thì Aaron đã dành ra hơn 30 gi đ xem tt c, đó là chưa tính đến vic anh xem đi xem li nhiu ln. Aaron còn nghiên cu loi câu hi mà tng giám kho thường đt ra, loi câu tr li mà h mun nghe và ngành ngh mà cá mp đang kinh doanh....
CEO Scrub Daddy đã chun b cho bui thuyết trình ca mình vi tt c kiến thc mà anh có th thu thp được.
Sau đó, Aaron t din tp và thu hình li đ cho tng hành đng ca anh tr nên hoàn ho nht có th. Anh còn nh nhng người bn ca mình đóng vai cá mp đ liên tc đt ra câu hi hóc búa cho anh chun b.
“Tôi đã sn sàng tr li mi câu hi, Aaron nói. Và sau khi kết thúc màn thuyết trình ca mình, Aaron ngay lp tc nhn được 3 li mi đu tư trên tng s 5 cá mp đang có mt. Triu phú Damyond John đánh giá màn thuyết trình ca anh tht tuyt vi.
Cui cùng thì Lori Greiner đi din ca kênh mua sm trc tuyến QVC đã giành chiến thng vi mc đu tư 200.000 USD cho 20% c phn công ty. Scrub Daddy – d án thành công nht mi thi đi ca Shark Tank
Ch 3 năm sau khi nhn được đu tư t cá mp Lori Greiner, Scrub Daddy đã vượt qua hàng chc tên tui khác đ tr thành sn phm hot ti các chui bán l ln như Wal-Mart, Home Depot, Bed Bath & Beyond và CVS. Scrub Daddy còn thường xuyên xut hin trên QVC.
Aaron t tin mình có th bán được ít nht 200.000 b 10 bánh xp ch trong vòng 24 gi. Đng thi, doanh s ca Công ty nhy vt lên t 100.000 USD trong hơn mt năm đu kinh doanh đến hơn 20 triu USD mi năm và không có du hiu dng li. Tuy t sut li nhun không được công b nhưng Aaron rt t tin vì hin ti công ty không có bt k khon n nào và đi ngũ qun lý đang được ti ưu hóa ch vi 55 người.
Khởi nghiệp trẻ


0 Nhận xét