Tìm hiểu về phương pháp FORTH

Đối với nhiều người, việc khởi đầu cho một chiến dịch đổi mới có thể rất khó khăn. Theo một nghiên cứu của Booz & Company, chỉ có một phần tư các công ty khởi đầu một chiến dịch đổi mới hiệu quả. Theo chuyên gia Robert Cooper của Stage-Gate, trong 7 dự án sản phẩm hay dịch vụ mới, chỉ có khoảng 4 dự án được đưa vào phát triển, 1.5 dự án được ra mắt, và chỉ có duy nhất một dự án thành công. Trong bài viết này, Saga xin giới thiệu với bạn đọc một phương pháp tiếp cận đổi mới, mang tính hệ thống có kết hợp cả sự sáng tạo và tình hình thực tế của một doanh nghiệp - Phương pháp đổi mới FORTH.


GIỚI THIỆU VỀ PHƯƠNG PHÁP ĐỔI MỚI
Phương pháp đổi mới này có tên là FORTH - là từ viết tắt tạo thành từ 5 chữ cái đầu tiên của 5 bước: Full Steam Ahead (Tập trung sức lực), Observe & Learn (Quan sát & Học hỏi), Raise Ideas (Lên ý tưởng), Test Ideas (Thử nghiệm ý tưởng) và Homecoming (Về đích). Phương pháp đổi mới FORTH giải quyết sự hỗn lọan của quá trình xuất hiện những ý tưởng cải tiến, và đưa ra một kết cấu hoàn chỉnh cho việc bắt đầu một sự đổi mới, tạo ra 3 - 5 giải pháp đề xuất kinh doanh (Business case) mini mới, và khuyến khích một nền văn hóa đổi mới chỉ trong một chu trình 20 tuần. Nếu những ý tưởng đổi mới phù hợp với thực tế của doanh nghiệp, thì sản phẩm của quá trình này chính là 3 - 5 Business case mini mới, còn nếu không thì nó sẽ không mang lại kết quả gì cả.
Hơn 35 công ty ở hai thị trường B2B (Business to business), B2C (Business to customer) và cả trong lĩnh vực phi lợi nhuận đã áp dụng và sử dụng thành công phương pháp FORTH ở châu Âu. Phương pháp này là cơ sở của cuốn sách về đổi mới bán chạy nhất của Amazon: The Innovation Expedition (Tạm dịch: Hành trình đổi mới). Một nghiên cứu khoa học gần đây về 10 trường hợp sử dụng phương pháp FORTH (2007-2013) cho thấy: Việc sử dụng phương pháp này đã giúp tăng gấp đôi hiệu quả đổi mới của doanh nghiệp:
- Quy trình đổi mới thông thường: 37,5% các ý tưởng được giới thiệu.
- Quy trình đổi mới FORTH: 77% các “giải pháp đề xuất kinh doanh mini mới” được giới thiệu.

PHƯƠNG PHÁP ĐỔI MỚI FORTH

“Cuộc hành trình FORTH” trong 20 tuần với một đội ngũ đa ngành sẽ trải qua 5 giai đoạn sau:

GIAI ĐOẠN 1: TẬP TRUNG SỨC LỰC

Một sự chuẩn bị tốt sẽ tăng cơ hội thành công. Đầu tiên, doanh nghiệp cần xác định mục đích, định hướng cho giai đoạn “tạo ra ý tưởng” trong lĩnh vực cần được đổi mới, và xác định các tiêu chí mà ý tưởng sáng tạo phải tuân thủ. Quyết định quan trọng thứ hai là xác định đội ngũ đưa ra ý tưởng. Nhóm này càng lớn thì các ý tưởng càng đa dạng và cơ hội có các ý tưởng xuất sắc sẽ càng cao. Một công việc đặc biệt đòi hỏi những người thực hiện cũng phải đặc biệt. Đó là lý do tại sao các nhà quản lý hàng đầu cũng cần góp mặt trong đội ngũ sáng tạo. Vì khi là một phần của đội, họ sẽ giúp hỗ trợ các kết quả cuối cùng. Trong buổi kick-off, doanh nghiệp cần tập hợp được một nhóm các thành viên thuộc những phòng, ban khác nhau và sẵn sàng tham gia vào hành trình đổi mới FORTH.

GIAI ĐOẠN 2: QUAN SÁT VÀ HỌC HỎI

Không có con đường mòn nào để đi đến các giải pháp mới. Đó là lý do vì sao chúng ta cần có những hiểu biết và kiến thức mới. Đây cũng là mục tiêu của giai đoạn thứ hai. Ai là khách hàng tiềm năng, những gì thúc đẩy họ hoặc làm họ thất vọng? Xác định những khó khăn khách hàng gặp phải chính là chìa khóa để trả lời câu hỏi trên. Trong giai đoạn này, doanh nghiệp cần tìm hiểu khách hàng và hành vi của họ.
Ngoài khách hàng, các nguồn thông tin khác và những người có tầm ảnh hưởng cũng có thể là nguồn cảm hứng cho những đổi mới đã được xác định trong buổi kick-off. Hãy tự đặt câu hỏi: "Nếu chúng ta muốn đổi mới theo hướng này, chúng ta có thể học từ ai?". Bằng cách này, doanh nghiệp của bạn sẽ tìm được những kinh nghiệm thực tế quý báu của các cá nhân, tổ chức khác có liên quan đến những đổi mới này. Các thành viên trong nhóm sẽ chia sẻ hiểu biết và những bài học họ học được trong các workshop “Quan sát và tìm hiểu” trong giai đoạn này. Hoạt động thăm dò sẽ diễn ra trong sáu tuần. Cuối cùng, nhóm lên ý tưởng sẽ có được những hiểu biết mới về khách hàng và khám phá ra các cơ hội đổi mới khả thi.

GIAI ĐOẠN 3: LÊN Ý TƯỞNG

Đây chính là phần quan trọng nhất của phương pháp đổi mới FORTH. Giai đoạn này sẽ được thực hiện trong một buổi workshop kéo dài 2 ngày. Việc lên ý tưởng được dựa trên quá trình tìm hiểu ở giai đoạn trước, và thông thường thì các thành viên trong nhóm đều rất mong chờ chia sẻ những ý tưởng của mình. Do đó, theo một nghiên cứu, số lượng ý tưởng được đưa ra trong một buổi workshop là khoảng 750 ý tưởng hoặc hơn. Các ý tưởng này sau đó sẽ được tinh gọn vào khoảng 40 hướng ý tưởng và 12 báo cáo ý tưởng cụ thể. Trong buổi workshop thứ hai, các ý tưởng này sẽ được nghiên cứu kỹ và được cải tiến hơn. Doanh nghiệp cũng có thể mời các chuyên gia bên ngoài đến để tư vấn cho nhóm. Những chuyên gia sử dụng hình ảnh hoạt họa sẽ thể hiện ý tưởng và thực hiện các mẫu thiết kế đầu tiên.

GIAI ĐOẠN 4: THỬ NGHIỆM Ý TƯỞNG

Ý tưởng về sản phẩm hay dịch vụ mới thực sự hay đến mức nào? Đây là một câu hỏi rất quan trọng. Vì vậy, doanh nghiệp sẽ phải xem xét các ý tưởng mới ngay lập tức. Tính khả thi của những ý tưởng sẽ được kiểm tra trên các khách hàng tiềm năng. Nghiên cứu này có thể được triển khai trên quy mô nhỏ để thu được kết quả nhanh chóng, đồng thời thực hiện ở nhiều nước hoặc lục địa khác nhau, và có thể được thực hiện trên khách hàng trực tiếp hoặc online. Những phản hồi đầu tiên của khách hàng tiềm năng thường cung cấp cho doanh nghiệp những biện pháp tuyệt vời để cải tiến các ý tưởng mới.
Một workshop khác nên được tổ chức để nhóm thực hiện tìm ra cách khắc phục điểm yếu. Việc thử nghiệm sớm các ý tưởng trong giai đoạn này sẽ tạo ra một lợi thế - đó là doanh nghiệp có thể sử dụng “Tiếng nói của khách hàng” để tăng tính thuyết phục trong nội bộ cho các ý tưởng mới về sau. Vào cuối giai đoạn, doanh nghiệp sẽ quyết định chọn ra 3 - 5 ý tưởng để thực hiện thành giải pháp đề xuất kinh doanh mini mới trong giai đoạn 5.

GIAI ĐOẠN 5: VỀ ĐÍCH

Trong giai đoạn cuối cùng của phương pháp đổi mới FORTH, doanh nghiệp sẽ thu về các kết quả của cả hành trình này. Kết quả đó không phải chỉ là một tập giấy ghi chú hoặc một bảng phác thảo ý tưởng, mà là các ý tưởng đổi mới đã được thực hiện thành các giải pháp đề xuất kinh doanh mini mới. Chúng là những kế hoạch kinh doanh cho mỗi ý tưởng, được xây dựng trên các yếu tố kinh doanh quan trọng như: các ý tưởng mới thu hút nhóm khách hàng mục tiêu như thế nào, doanh số bán hàng và lợi nhuận tiềm năng ra sao, các ý tưởng phù hợp với chiến lược kinh doanh như thế nào và chúng có khả thi hay không?
Cách trình bày kết quả cuối cùng theo hình thức này được đánh giá rất cao, vì một giải pháp đề xuất kinh doanh là kết quả mà ban giám đốc muốn nhìn thấy và công nhận. Các hoạt động trong giai đoạn cuối cùng này sẽ được thực hiện trong khoảng bốn tuần. Vào cuối giai đoạn, nhóm thực hiện ý tưởng phải hoàn thành tất cả mọi nhiệm vụ của họ. Trên thực tế, bạn sẽ mất khoảng 15 tuần từ lúc kick- off đến lúc đạt kết quả là 3 - 5 giải pháp đề xuất kinh doanh mini mới.

TRONG THỰC TẾ

Những doanh nghiệp sử dụng phương pháp đổi mới FORTH trong các ngành công nghiệp, dịch vụ và các tổ chức chính phủ ở châu Âu đều rất hài lòng với phương pháp này. Theo một nghiên cứu, họ đánh giá nó đạt điểm 8.1 (trên thang điểm 10). Những điểm mạnh của phương pháp FORTH được họ mô tả như sau:
1. Có tính hệ thống.
2. Khích lệ sự hợp tác nội bộ.
3. Kết nối chặt chẽ với khách hàng .
4. Tạo ra các Business case hữu hình.
5. Tăng tính hiệu quả của hoạt động đổi mới.
6. Khuyến khích một nền văn hóa đổi mới.
Theo Saga.vn
0 Nhận xét