Những điều khiến việc kinh doanh quán karaoke không hiệu quả như mong đợi.

Ngành kinh doanh quán karaoke ngày càng phát triển bởi nhu cầu giải trí của mọi người ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, đây không phải cuộc chơi dành cho tất cả mọi người. Bởi, nếu không tìm hiểu kỹ và học hỏi kinh nghiệm của người đi trước, bạn sẽ dễ rơi vào cái bẫy phá sản.  Sau đây là những điều mà bạn nên tránh khi kinh doanh quán karaoke. Đầu tư thiết bị âm thanh quá kém. 
Nhiều khách hàng khi kinh doanh quán karaoke, họ không quan tâm nhiều đến thiết bị âm thanh karaoke có khi dùng dàn hát karaoke gia đình rẻ tiền để kinh doanh phòng hát, dàn karaoke kinh doanh lâu năm mà bạn vẫn không chiệu nâng cấp, hoạc lựa chọn dàn âm thanh không phù hợp với diện tích của phòng dẩn đến chất lượng âm thanh kém, thường xuyên xảy ra các vấn đề về âm thanh...Điều nay khiến khách hàng khó chiệu và lượng khách của quán bạn chắc chắn sẽ ngày càng ít dần đi.

Không đầu tư quảng cáo. 
Việc kinh doanh nhà hàng trở nên thuận lợi hơn nhiều, nếu bạn biết marketing đúng cách, khi mới mở quán hát nếu các bạn tiếc rẻ tiền dùng để quảng cáo thì có lẽ sẽ chẳng ai thèm ngó ngàng đến quán của bạn hoặc nếu có chỉ là dân tình gần đó thuận tiện gần nhà mà thôi. Mặt khác nếu bạn kinh doanh lâu năm thì khách cũ đến quán của bạn sẽ có một mớ lớn thấy nhàm chán và bỏ đi. bạn cần đầu tư quảng cáo để có thể kiếm càng ngày càng nhiều khách tiềm năng mới đến quán của bạn hơn

Cụ thể: những ngày đầu mới khai trương mình sẽ treo băng rôn ở nhiều nơi trong thành phố, sẽ in nhiều catalogue quảng cáo màu thật đẹp đi dán hoặc dắt vào xe máy của nhiều người ở gần những tụ điểm ăn chơi, những nơi đông người...khách hàng chỉ cần đến với mình 1 vài lần thấy chất lượng thái độ phục vụ tốt , phòng đẹp âm thanh hay, giá cả hợp lý phải chăng, từ sau chắc chắn sẽ quay lại với mình và dần dần sẽ đồn nhau giới thiệu nhiều khách đến với mình.Thứ 2: bạn có thể giảm giá hoặc tặng đồ ăn, tích điểm đổi quà... để tạo sự thu hút của bạn đến với khách hàng.


 Không đầu tư chi phí quảng cáo ban đầu sẽ khiến ít khách hàng biết đến quán karaoke của bạn


Chỉ chú trọng về chất lượng phòng hát mà không chú trọng vào thực đơn.
Nếu bạn mở quán karaoke và nghĩ rằng chỉ chủ yếu đầu tư vào karaoke thôi cũng đủ chi trả cho những chi phí thuê địa điểm, nhân viên, điện nước… thì chiến lược kinh doanh của bạn không đủ mạnh. Bởi, dù quán của bạn có đông khách và bận rộn đến đâu thì lợi nhuận thu được từ karaoke không thể bù đắp cho các khoản phí khác, bạn rất dễ phá sản nếu chỉ kinh doanh một mình dịch vụ ca hát

Thay vào đó, bạn hãy bổ sung thêm những món khác vào thực đơn, ví dụ như bánh ngọt, đồ uống khác từ trà, trái cây, sữa, hay thức ăn nhanh, miễn sao chúng thuận tiện và phù hợp với mô hình karaoke của bạn và tăng doanh thu cho bạn.


Quá tiết kiệm
Những chủ kinh doanh quán hát mới mở thường xót xa khi phải vứt đi những thực phẩm thừa. Chính vì sợ và tiếc mà họ giữ lại những thực phẩm lẽ ra phải vứt bỏ hay giảm hẳn lượng sản phẩm trưng bày trong nhà hàng, quán cafe. Điều gì sẽ xảy ra khi khách hàng của bạn phải dùng những loại thực phẩm cũ, ôi thiu? Bạn sẽ mất khách ngay lập tức nếu thực phẩm của quán bạn khó ăn hay khách ăn gặp vấn đề gì. Thực tế, có khá nhiều cách giúp cắt giảm chi phí trong kinh doanh nhà hàng, nếu bạn tiết kiệm không đúng cách, quán hát của bạn sẽ trượt dần xuống đáy thất bại.


Thái độ phục vụ nhân viên của quán đối với khách hàng
Hãy đặt mình vào khách hàng, khi bạn đến một quán hát mà nhân viên thiếu lịch sự, gian lận trong cung cách phục vụ thì liệu bạn có quay lại đó một lần nào nữa không nào. Chính vì thế đây là việc bạn cần lưu tâm đến vấn đề nay nhé vì tiếng lành thường đồn xa lắm đấy, đặc biệt ngày nay còn rất nhiều phương tiện truyền thông sẽ giúp scandan quán bạn nổi lắm đấy

Nhân viên phục vụ không chuyên nghiệp, thái độ phục vụ không tốt làm mất điểm quán karaoke

Tập trung quá nhiều vào lợi nhuận.
“Tạo ra khách hàng chứ không phải bán hàng” là điều quan trọng cần ghi nhớ khi khởi nghiệp kinh doanh quán hát, bởi bạn sẽ thất bại khi quá ám ảnh về vấn đề lợi nhuận.

Những chủ quán cafe, những quản lý nhà hàng thiếu kinh nghiệm và kỹ năng quản trị thường rơi vào bẫy lợi nhuận, họ tập trung vào lợi nhuận quá sớm mà tìm mọi cách giảm giá các nhà cung cấp thay vì xây dựng những mối quan hệ đối tác tin tưởng và bền vững. Họ quên mất rằng, khách hàng luôn muốn được cung cấp những dịch vụ tốt nhất. Khi không đáp ứng được điều này họ sẵn sàng lựa chọn nhà hàng khác trong một list những nhà hàng họ biết.

Chiến lược về giá quá yếu. 
Kinh doanh nhà hàng là ngành muốn tồn tại phải xác định được mức giá hợp lý. Nếu chiến lược về giá của bạn quá yếu thì cạm bẫy thất bại đang đợi bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần tính toán giá bán trung bình cho các sản phẩm khác hoặc đặt ra giá dựa trên chi phí bỏ ra thay vì chạy theo kỳ vọng của khách hàng.

Chiến lược giá cần được xây dựng dựa trên một định mức lợi nhuận khôn khéo. Tuy nhiên hãy nhớ có rất nhiều thứ được định giá bởi giá trị của chúng chứ không phải dựa trên chi phí.

Nguồn: http://www.karaoke.vidia.vn
0 Nhận xét