Cách ăn bớt tiền khi tính tiền ở quán karaoke

Dịch vụ kinh doanh karaoke có doanh số trên mỗi hóa đơn lớn, có lượng khách nhiều và kinh doanh 30/30 ngày, kinh doanh qua đêm... nên xảy ra nhiều tình huống quản lý rất ngặt, do đó việc quản lý cần chặt chẽ để đảm bảo tính hiệu quả và thành công.

Dưới đây là 5 cách phổ biến ăn bớt tiền khi tính tiền ở quán karaoke:

1. Nếu tính tiền thủ công thì ghi hóa đơn tính tiền bình thường, sau đó hủy bill để đút túi riêng. Còn nếu tính tiền bằng máy tính thì in bill tính tiền, sau đó xóa bill khỏi hệ thống để lấy tiền vào túi riêng.

2. Thu tiền đúng với hóa đơn và sau đó xóa bớt một số món có giá trị cao, chỉ báo cáo doanh thu sau khi xóa món và đút túi tiền chênh lệch.

3. Thu tiền đúng với hóa đơn và sau đó cho giảm giá hóa đơn gọi là cho khách quen/khách thân thiết, tiền chênh lệch bỏ túi.

4. Tự ý chỉnh sửa đơn giá tiền giờ, thời gian tiền giờ, giá bán hàng hóa, phòng VIP lại tính giờ phòng thường... cho người quen, làm thất thoát doanh thu cho chủ.

5. In bill thu tiền phòng VIP có giá cao, sau đó chuyển phòng sang khu vực có giá thấp hơn để lưu doanh thu, chênh lệch bỏ túi riêng.

Đã từng có chủ quán karaoke than thở là bị thất thoát hơn 500 triệu đồng chỉ trong vòng 6 tháng vì bị thu ngân dùng mánh khóe ở trên, sau khi phát hiện thì cũng chẳng đòi lại được tiền vì nhân viên đó đã nghỉ việc và còn thách thức "thích thì kiện nhau ra tòa". Đó là sự thật trong việc quản lý quán karaoke về vấn đề thất thoát tiền bạc, hàng hóa.

PV
0 Nhận xét